ถึงเวลาที่เราจะรีแบรนด์ …

By October 28, 2015General

เทคโนโลยีทางด้าน Embedded System หรือเจ้าคอมพิวเตอร์ตัวเล็กๆ ที่อยู่ในอุปกรณ์ต่างๆ โดยอยู่ใน
ทุกอุตสาหกรรมเช่น PLC, Datalogger, Sensor, มิเตอร์ไฟฟ้า, เราเตอร์ หรือแม้แต่อุปกรณ์อย่างเช่น สมาร์ทโฟน

ยิ่งกระแสเทคโนโลยี IoT กำลังมาแรงแบบนี้ Embedded System ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญเลยก็ว่าได้ ตัวอย่างเช่น

บริษัทอย่าง Google ถึงกับต้องลงมาทำระบบปฏิบัติการเพิ่มเติมอย่าง Brillo จาก Android เพื่อใช้กับงานทางด้าน IoT โดยเฉพาะ
หรือแม้แต่ Startup company หน้าใหม่ที่เริ่มระดมทุนได้มหาศาลหลายบริษัทมักจะมีไอเดียที่ต้องมี Embedded System เป็นส่วนประกอบ

 

Deaware_LOGO_21

 

นับตั้งแต่วันแรกที่จดทะเบียนบริษัทอย่างเป็นทางการก็นับเป็นเวลาได้ 2 ปีกับไม่ถึงหนึ่งเดือน กับช่วงเวลาที่บริษัทเดียแวร์ ซิสเต็ม ได้เกิดขึ้นมาจากวิศวกรที่มีประสบการณ์จริงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์

ตั้งแต่วันแรกเราตั้งปณิธานไว้ว่าจะเป็นผู้ให้บริการทางด้าน Embedded System ตั้งแต่ อบรม พัฒนาชิ้นงาน ผลิตชิ้นงาน รวมไปถึงจัดหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับความต้องการให้กับลูกค้า

“ในช่วงแรกของการก่อตั้ง เราพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ลูกค้าเพียงเจ้าเดียวเท่านั้น และระหว่างนั้นได้เปิดคอร์สทางด้าน Embedded System เช่น Beagleboard-xM , Qt หรือ ไมโครคอนโทรลเลอร์ตั้งแต่ Arduino จนถึง ARM การออกแบบโลโก้จึงเน้นไปที่ผู้เห็นเข้าใจง่ายเลยว่าเรามีการอบรม”

แต่หลังจากเราเริ่มมีวิศวกรที่พัฒนางานได้มากขึ้นกลับพบว่า ลูกค้าหลายท่านเข้าใจว่าเราเปิดอบรมเพียงอย่างเดียว
( และที่สำคัญ โลโก้ สกรีนลงบอร์ดอิเล็กทรอนิกส์แล้วเพราะตัวผอมทำให้มองไม่ชัด )

ในปัจจุบันมีสินค้าที่เป็นลักษณะที่ทาง Deaware ออกแบบและจัดหาผู้ผลิตให้ลูกค้าติดตั้งมากกว่า 2,000 จุด ทั้งที่ภายใต้แบรนด์ของเราเอง หรือแบรนด์ของลูกค้าภายในระยะเวลา 1 ปี จากหลากหลายบริษัทที่เป็นลูกค้าของเรา
โดยเฉพาะงานที่เราพัฒนาเองเราภาคภูมิใจอย่างมากที่ช่วยลดการนำเข้าผลิตภัณฑ์จากต่างประเทศลงไปได้บ้าง แม้เทียบกับสเกลระดับประเทศจะเล็กน้อยมากก

ดังนั้นเราจะสรุปให้ฟังซักหน่อยว่าทีมงานเรามีบริการอะไรกันบ้างครับ

 

PRODUCT : 

ผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาเสร็จแล้วจากทางบริษัทโดยตรง เป็นผลงานที่ผ่านการทดสอบและใช้งาน โดยแบ่งออกตามภาคธุรกิจต่างๆ เช่น ระบบการสื่อสาร ระบบการขนส่ง ระบบอุตสาหกรรมเป็นต้น ลูกค้าสามารถติดต่อสอบถาม เพื่อนำไปจัดทำ Solution ที่ต้องการได้

 

TRAINING :

คอร์สอบรมทางด้าน Software และ Embedded System จากผู้เชี่ยวชาญ ที่มีประสบการณ์การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใช้งานจริง พร้อมผ่านการทดสอบมาตรฐานระดับโลก หลักสูตรเรามีตั้งแต่ผู้เริ่มต้นด้านไมโครคอนโทรลเลอร์ อย่างแพลตฟอร์ม Arduino, Raspberry PI, Beaglebone, Custom Board, Qt จนไปถึงการพัฒนาระดับสูงขึ้นเช่น Linux devices driver, Software design pattern for Embedded System

 

SERVICES :

ปรับแต่งระบบ ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ตามความต้องการ ยกตัวอย่างง่ายๆ เคยซื้อเครื่องอะไรจากต่างประเทศมาใช้ มาขายต่อ วันนี้อยากได้ฟังก์ชั่นเพิ่ม หรือราคาถูกลง สามารถสอบถามเราได้ว่าสามารถทำได้หรือไม่ โดยความร่วมมือก็มีหลายแบบครับ แบบจ้างออกแบบอย่างเดียว จนไปถึง ออกแบบและผลิตเลย

 

ดังนั้นทั้งหมดที่กล่าวมาจึงเป็นที่มาของการเปลี่ยนโลโก้ ใหม่ครับ

 

12179398_10153641982011698_1923883963_n

โลโก้ใหม่ เน้นภาพลักษณ์ทันสมัยมากขึ้น เพื่อให้ความรู้สึกของการเคลื่อนที่ไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว เส้นมาจากไลน์ของ PCB เพื่อประกอบเป็นรูปลูกศร 

ช่องสี่เหลี่ยมตรงกลาง เป็นช่องว่างที่รอการเติมเต็มของลูกค้าผู้มาใช้บริการให้สามารถใส่ไอเดีย หรือความต้องการลงไปในนั้นได้ แล้วสามารถไปข้างหน้าพร้อมกันได้ครับ ไม่ว่าจะเลือกมาอบรม เลือกจ้างพัฒนา เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ เป็นต้น

 

DEAWARE Logo Grid

เส้น จุด ระยะ ที่เหมาะสม สร้างความรู้สึกถึงการพัฒนาไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง

DEAWARE Typhography

ฟอนต์ให้ความรู้สึกว่าเป็นบริษัททางด้านเทคโนโลยีนะ

ทั้งนี้ การเปิดคอร์สอบรมของเราก็ยังทำเหมือนเดิม พูดง่ายๆ เราทำครบทั้ง services ทางด้าน Embedded System ครับ
ใครที่ซื้ออุปกรณ์จากต่างประเทศมาใช้แล้วอยากลองสนับสนุนของคนไทยดูก็แจ้งได้นะครับ  ^^

ปล. ชื่อบริษัทเรามาจาก i-dea-ware ครับ

Leave a Reply

*