DEAWARE – ESY Converter

By July 3, 2012Uncategorized

DEAWARE – ESY Converter

ในปัจจุบันการพัฒนาซอฟแวร์บนโพรโตคอลเช่น TCP , UDPเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับระบบสมองกลฝังตัวมากขึ้นเนื่องจากเป็นทางที่มีประสิทธิภาพสูงในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ใหม่ๆ

แต่การพัฒนาให้อุปกรณ์เช่นไมโครคอนโทรลเลอร์ให้สามารถใช้งานโพรโตคอลดังกล่าวได้นั้นนับว่าเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่
หรือเป็นเรื่องที่เสียเวลาถ้าไม่ต้องการพัฒนาโมดูลทั้งหมด และยังอาจจะติดปัญหาเรื่องราคาของซอฟแวร์ที่อาจจะไม่ฟรี

และในบางครั้งจะเป็นการใช้งานไมโครคอนโทรลเลอร์อย่างเกินกำลังและราคาที่สูงในปัจจุบันสำหรับฮาร์ดแวร์ที่ทำให้ไมโครคอนโทรลเลอร์สามารถเชื่อมต่อผ่าน Ethernet ได้ยิ่ง WiFi ยิ่งแพงใหญ่เลยครับ

 

DEAWARE คำนึงถึงข้อนี้เพื่ออำนวยความสะดวกสบายของนักพัฒนาและต้องการให้ทุกคนเข้าถึง Embedded Linux มากขึ้น

จึงได้พัฒนาซอฟแวร์สำหรับแปลงข้อมูลบนอุปกรณ์ประเภทเราเตอร์ที่สามารถลง Linux ได้โดยจะมีการนำมาเป็นส่วนหนึ่ง

ในคอร์สเรียนการพัฒนาซอฟแวร์บน Embedded Linux เบื้องต้นโดยเราเตอร์เบื้องต้นที่พัฒนาคือรุ่น TL-MR3020 สามารถค้นหาข้อมูลใน GOOGLE ได้ครับโดยอนาคตจะมีหลายรุ่นมากขึ้นเพื่อซัพพอร์ตความต้องการของลูกค้าหลายๆแบบ นะครับ

 

 

เบื้องต้นเราได้ ปรับแต่งระบบปฏิบัติการโดยมีการแก้ไขส่วนของแอพพลิเคชั่นและ kernel บางส่วนเพิ่มเติมเพื่อให้เข้ากับงานมากขึ้นเช่นซอฟแวร์สำหรับเชื่อมต่อกับไมโครคอนโทรลเลอร์ผ่าน UART โดยเฉพาะ เว็บเซอเวอร์เดโมที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารกับไมโครคอนโทรลเลอร์

ดังนั้นท่านสามารถมั่นใจได้ว่าจะมีการซัพพอร์ต ฟรี เมื่อมีการออกเวอร์ชั่นๆ ใหม่ๆ ของระบบปฏิบัติิการจากเรา

 

ด้วยประสิทธิภาพ CPU ที่สูงกว่า 400MHz ในเบื้องต้นซอฟแวร์ที่เราพัฒนาสามารถแปลงข้อมูลได้ดังนี้

1 . Webcam <–> (WiFi – Ethernet)

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประยุกต์ใช้ USB Webcam ผ่านเครือข่าย IP หรือประยุกต์ใช้ทำหุ่นยนต์เนื่องจากตัวบอร์ดมีขนาดเล็กมาก !!

และสามารถพัฒนาซอฟแวร์เพื่อรับค่าจากกล้องและสามารถเปิด ปิดกล้องได้จากชุดคำสั่งของทาง DEAWARE ทำให้ไม่ต้องไปเสียเวลาในการหาวิธีการเปิดปิดกล้องนอกจากนั้นยังสามารถพัฒนาควบคู่กับการส่งข้อมูลผ่าน ซีเรียลพอร์ตได้อีกด้วย เหมาะสำหรับทำหุ่นยนต์ ,อุปกรณ์ตรวจจับขนาดเล็ก ,UAV

 

2.  UART <–> (Wifi – Ethernet)

เหมาะสำหรับใช้การแปลงข้อมูลจาก UART (TTL) เป็น Wifi หรือว่า Ethernet โดยสามารถเลือกเครือข่ายได้ว่าเป็น TCP หรือ UDP และใน

อนาคตจะขึ้นอยู่กับโพรโตคอลที่มีความปลอดภัยสูงกว่านี้เช่น SSH โดยสามารถกำหนดพารามิเตอร์ของ ซีเรียลพอร์ตได้จากชุดคำสั่งคอมมานด์ไลน์

 

 

ท่านใดที่สนใจก็สามารถติดต่อสอบถามได้ครับ ราคาอยู่ที่ตัวละ 1500 ไม่แพงจากตัวปกติเท่าไรคิดค่าประกันความเสี่ยงในการลงซอฟแวร์ใหม่หน่อยนะครับ ^^ 

โดยท่านที่สั่งซื้่อจากเราจะมีความพิเศษกว่าที่อื่นที่

– พรี install deaware Os ให้สามารถใช้ทำงานได้เลยไม่ต้องเสียเวลาไป buid Os หรือว่าลง package ใหม่

– มี Virtual Box Image ที่ท่านสามารถ import ลงคอมพิวเตอร์ของท่านและสามารถเริ่มต้นพัฒนาซอฟแวร์ได้ทันที

หรือสนใจคอร์สอบรม Embedded Linux เบื้องต้นกับ DEAWARE ESY Converter ในการสร้างแอพพลิเคชั่นของท่านเองเช่น Data Logger, SQLite , Device Driver หรือจ้างพัฒนาซอฟแวร์บนอุปกรณ์ตัวนี้ก็สามารถติดต่อได้ทาง

E-MAIL : connect@deaware.com

TEL : 084-651-0645

ถือว่าเป็นโอกาสอันดีในการเริ่มต้นเข้ามาสู่วงการ Embedded Linux นะครับโดยการลงทุนต่อคนประมาน 3000 บาทแต่ท่านจะเข้าใจการทำงานของ Embedded linux และสามารถไปต่อยอด Application ได้ทันที

 

 

Leave a Reply

*